Trang chủ Tài chính Ngân hàng Agribank sẽ giảm 0,5% lãi suất các khoản cho vay mới

Agribank sẽ giảm 0,5% lãi suất các khoản cho vay mới

4
0

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) sẽ giảm 0,5% lãi suất đối với các khoản cho vay phát sinh mới, ông Phạm Toàn Vượng, Tổng giám đốc Agribank nói tại cuộc làm việc của Đoàn công tác các bộ ngành do Thống đốc NHNN Việt Nam dẫn đầu để

Đại diện Agribank cũng cho biết thêm đối với các khoản vay hiện hữu, ngân hàng sẽ giảm lãi suất từ 1-1,5%, tùy từng khoản vay có kỳ hạn ngắn hoặc trung dài hạn.

Bên cạnh việc cơ cấu lại nợ cho những khách hàng khó khăn theo Thông tư 02/2023/TT-NHNN, Agribank sẽ ban hành phương án cụ thể về thời gian giảm lãi suất cho những khoản vay mới và giảm lãi vay cho những khoản dư nợ cũ.

“Hoạt động cho vay nông nghiệp nông thôn của ngân hàng chúng tôi ở nhiều địa phương hiện nay chiếm thị phần trên 90% ở các địa phương; riêng cho vay thu mua tạm trữ lúa gạo ngân hàng có mức lãi suất rất thấp” – Tổng giám đốc Agribank nói thêm.

Agribank là ngân hàng thứ hai giảm 0,5% lãi suất cho vay đối với những khoản vay phát sinh mới, sau khi Vietcombank trước đó cũng công bố giảm lãi vay tương tự, trong những ngày tới có thể sẽ có thêm các tổ chức tín dụng khác tiếp tục giảm lãi suất cho vay.

Từ đầu năm 2023 đến nay, NHNN Việt Nam đã hai lần giảm một số mức lãi suất điều hành là một hình thức hỗ trợ các tổ chức tín dụng giảm lãi suất cho vay trên thị trường.

Ông Phạm Chí Quang, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, NHNN Việt Nam cho biết, lãi suất cho vay trên thị trường hạ cần phải có độ trễ của chính sách do mỗi tổ chức tín dụng trước đó đều phải huy động với lãi suất cao, và mỗi ngân hàng có mức giảm khác nhau tùy thuộc vào giá vốn huy động đầu vào và năng lực tài chính của từng ngân hàng.

Theo Thời báo ngân hàng

Đánh giá bài viết post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây