Trang chủ Tài chính Chứng khoán Cấp margin quá hạn mức, Chứng khoán VPS bị UBCK xử phạt

Cấp margin quá hạn mức, Chứng khoán VPS bị UBCK xử phạt

19
0

Tổng số tiền phạt của Chứng khoán VPS là 185 triệu đồng.

Ngày 15/9/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần chứng khoán VPS.

Cụ thể, Chứng khoán VPS bị phạt tiền 125 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính khi cho khách hàng thực hiện giao dịch ký quỹ vượt quá sức mua hiện có trên tài khoản giao dịch ký quỹ của khách hàng tại một số thời điểm.

Song song với đó, VPS còn bị UBCKNN xử phạt tiền 60 triệu đồng vì đã có hành vi bố trí người chưa có chứng chỉ hành nghề chứng khoán thực hiện nghiệp vụ, vị trí mà theo quy định pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán. Theo đó, Công ty bố trí nhân viên chưa có chứng chỉ hành nghề chứng khoán ký tại Hợp đồng mở tài khoản giao dịch chứng khoán cho khách hàng.

Như vậy, tổng số tiền phạt của Chứng khoán VPS là 185 triệu đồng.

Trong 2 năm qua, VPS đã trở thành hiện tượng đáng nể, vươn lên nhanh chóng và chiếm vị trí số một về thị phần môi giới cổ phiếu, vốn là ngôi vị quen thuộc của SSI. Đóng góp vào thành công này của VPS là lực lượng môi giới hùng hậu.

Trong quý 2/2022, Chứng khoán VPS tiếp tục giữ vững vị trí số 1 về thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm với 17,1%. Đây cũng là quý thứ 6 liên tiếp VPS đạt vị trí thị phần số 1 sàn HoSE, tuy nhiên con số của quý 2 đã giảm so với mức 17,94% thị phần trong quý 1 trước đó. Dư nợ cho vay margin của CTCK này tại thời điểm cuối quý 2/2022 đạt mức 9.169 tỷ đồng.

Theo Phương Linh/Nhịp sống thị trường

Đánh giá bài viết post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây