Trang chủ Tài chính Chứng khoán Chứng khoán Tuần 08-12/05/2023: Đà tăng có xuất hiện trở lại?

Chứng khoán Tuần 08-12/05/2023: Đà tăng có xuất hiện trở lại?

3
0

VN-Index kết tuần tăng điểm với mẫu hình nến White Marubozu xuất hiện trên cả hai chỉ số chính ở đồ thị khung tuần cho thấy tâm lý lạc quan của nhà đầu tư. Khối lượng giao dịch cũng thường xuyên trên mức trung bình 20 ngày chứng tỏ dòng tiền đang sôi động trở lại.

I. THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM TUẦN 08-12/05/2023

Giao dịch: Các chỉ số chính giao dịch tăng điểm trong phiên cuối tuần, kết phiên, VN-Index tăng 9.78 điểm, lên mức 1,066.9 điểm; HNX-Index tăng 0.69 điểm, kết phiên ở mức 215.1 điểm. Xét cho cả tuần, VN-Index tổng cộng tăng 26.59 điểm (+2.56%), HNX-Index tăng 7.3 điểm (+3.51%).

Thị trường chứng khoán có tuần giao dịch khởi đầu bằng phiên tăng điểm với mẫu hình nến White Marubozu cho thấy tâm lí tích cực của nhà đầu tư. Đà tăng tiếp tục kéo dài sang các phiên tiếp theo và giằng co với cây nến thân nhỏ. Kết tuần, VN-Index tăng tổng cộng 26.59 điểm, tương đương 2.56%, kết phiên cuối ở mức giá cao nhất cho cả tuần.

Xét theo mức độ đóng góp, SAB, SSB và HVN là những mã có tác động tiêu cực nhất đến VN-Index. Trong đó, tính riêng SAB đã lấy đi hơn 0.25 điểm của chỉ số này. Ở chiều ngược lại, VCB, VHM và BID là những mã có tác động tích cực nhất. Tính riêng VCB đã bù lại gần 3.7 điểm cho chỉ số.

Xuất khẩu thủy sản tháng 4/2023 tiếp tục sụt giảm 28% so với cùng kỳ năm 2022, chỉ đạt 810 triệu USD. Doanh nghiệp thủy sản vẫn bị áp lực nặng nề vì thị trường tiêu thụ lao dốc, giá xuất khẩu sụt giảm mạnh trong khi sản xuất, chế biến trong nước bị gánh nặng chi phí sản xuất tăng cao, nhất là thức ăn, con giống và các chi phí cơ bản khác. Ngành chế biến thủy sản kết tuần nằm trong nhóm giảm mạnh nhất trường khi các cổ phiếu đều kết phiên cuối tuần trong sắc đỏ như VHC (-0.65%), FMC (-0.24%), VMX (-0.57%).

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 5 tỷ đồng trên cả hai sàn. Khối ngoại mua ròng hơn 1 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng hơn 4 tỷ đồng trên sàn HNX.

Cổ phiếu tăng tiêu biểu trong tuần qua là PSH

PSH tăng 30.6%: PSH có tuần giao dịch đầy tích cực với mức tăng ấn tượng 30.6%. Cổ phiếu có chuỗi tăng với các cây nến xanh xuất hiện liên tiếp cho thấy tâm lý rất tích cực của nhà đầu tư.

Cổ phiếu giảm giá mạnh trong tuần qua là DHM

DHM giảm 8.6%: DHM có tuần giao dịch khá bi quan với những cây nến đỏ xuất hiện liên tiếp, khối lượng giao dịch tăng mạnh cho thấy áp lực bán đang gia tăng.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TUẦN QUA

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

Theo Fili.vn

Đánh giá bài viết post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây