Trang chủ Tài chính Chứng khoán Chứng khoán Tuần 27-31/03/2023: Tiếp đà tăng điểm

Chứng khoán Tuần 27-31/03/2023: Tiếp đà tăng điểm

8
0

Đà tăng điểm của VN-Index được kéo dài liên tiếp đến phiên thứ 9 cho thấy tâm lý rất lạc quan của nhà đầu tư. Khối lượng giao dịch của các chỉ số chính cũng nằm trên mức trung bình 20 ngày cho thấy dòng tiền đang dần quay trở lại thị trường.

I. THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM TUẦN 27-31/03/2023

– Các chỉ số chính giao dịch tăng điểm trong ngày 31/03/2023. Kết phiên, VN-Index tăng 0.49%, lên mức 1,064.64 điểm; HNX-Index tăng 0.75%, đạt 207.5 điểm.

– Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 574 triệu đơn vị, tăng 3.43% so với phiên giao dịch trước. Khối lượng khớp lệnh trên HNX tăng 12.39% so với phiên trước, đạt hơn 78 triệu đơn vị.

– Chỉ số VN-Index hiện sắc xanh ngay từ thời điểm mở cửa và lực bán nhanh chóng xuất hiện tạo thế giằng co trên tham chiếu. Sang đến phiên chiều, đà giằng co tiếp tục kéo dài đến tận khi hết giờ giao dịch. Kết phiên, VN-Index đóng cửa với mức tăng nhẹ 0.49% tương đương 5.2 điểm.

– VN30-Index kết phiên tăng 6.44 điểm (0.6%), đạt mức 1,073.68 điểm. Bên mua chiếm ưu thế trong rổ VN30 với 15 mã tăng, 9 mã giảm và 6 mã không đổi. Trong đó, GVR dẫn đầu đà tăng với mức tăng 5.4%, phía ngược lại; MSN và VCB là 2 mã giảm mạnh nhất với mức giảm gần 2%.

– Về mức độ ảnh hưởng, VHM, VCB và TCB là những mã có tác động tích cực nhất đến VN-Index trong tuần qua. Ở chiều ngược lại, SAB và VNM đang là các mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất.

– Trong vòng một tháng qua, thị trường bất động sản liên tiếp nhận được sự hỗ trợ thông qua nhiều chính sách để tháo gỡ khó khăn từ nợ trái phiếu cho đến hạ nhiệt lãi suất ngân hàng. Các động thái này được xem như là giải pháp giúp thị trường hạ cánh “mềm” hơn, ít tổn thương hơn. Lãi suất vay vốn giảm sẽ có tác động tích cực cho cả bên bán và bên mua, qua đó thúc đẩy được thanh khoản trong thời gian tới. Ngành bất động sản cũng được hưởng lợi từ những điều kiện này, các cổ phiếu đầu ngành đều có mức tăng khá như VHM (+3.94%), VIC (+2.42%), một số cổ phiếu hiện sắc tím như KBC, NLG. Các mã khác trong ngành như KDH, HDG, ITA, CEO, CIG đều tăng điểm.

– Cổ phiếu ngân hàng có phiên giao dịch tương đối trái chiều khi mã đầu ngành VCB đang điều chỉnh nhẹ (-1.4%) trong khi các ngân hàng thương mại cổ phần như VPB, TCB, ACB, STB, HDB, VIB, LPB lại có mức tăng khá ổn định và kết phiên trong sắc xanh.

– Trong khi đó, sản phẩm cao su đang là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi mã đầu ngành CSM giảm gần sàn (-6.64%) đã kéo cả ngành xuống theo.

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 165 tỷ đồng trên cả hai sàn. Khối ngoại mua ròng trên sàn HOSE với giá trị gần 164 tỷ đồng, mua ròng trên sàn HNX với giá trị hơn 1.3 tỷ đồng.

Cổ phiếu tăng tiêu biểu trong tuần qua là BSI

BSI tăng 27.2%: BSI có tuần giao dịch lạc quan với mức tăng ấn tượng 27.2%. Cổ phiếu xuất hiện liên tiếp những mẫu hình như Rising Window và White Marubozu cho thấy tâm lý rất tích cực của nhà đầu tư. Khối lượng giao dịch cũng tăng mạnh ở tất cả các phiên trong tuần cho thấy dòng tiền đã không thể đứng ngoài trước đà tăng mạnh này.

Cổ phiếu giảm giá mạnh trong tuần qua là DGW

DGW giảm 13.6%: Thị trường diễn biến tiêu cực hơn dự báo đã buộc ban lãnh đạo CTCP Thế Giới Số phải giảm gần một nửa kế hoạch lợi nhuận. Giá cổ phiếu đã kéo dài chuỗi lao dốc gần 6 tháng qua. Kết tuần, DGW đóng cửa với mức giảm 13.6%.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TUẦN QUA

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

Theo Fili.vn

Đánh giá bài viết post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây