Trang chủ Kinh doanh Doanh nghiệp Đến hẹn trả nợ, Shark Thuỷ xin lùi thời gian trả gốc...

Đến hẹn trả nợ, Shark Thuỷ xin lùi thời gian trả gốc lãi để dồn tiền tái cấu trúc Apax Leaders

2
0

Trước đó vào cuối năm 2022 trong một số buổi gặp mặt ông Thuỷ đã ký văn bản đồng ý chi trả một mức phần trăm gốc lãi nhất định vào tháng 5 và tháng 6/2023.

Trong thông báo mới nhất của CTCP Tập đoàn Egroup gửi đến nhà đầu tư, Egroup báo cáo và cập nhật tiến độ thực hiện tái cấu trúc các trung tâm Apax Leaders. Đáng lưu ý, người đứng đầu Tập đoàn này đã lên tiếng xin nhà đầu tư cho doanh nghiệp cơ hội được tập trung 100% dòng tiền vực dậy hoạt động kinh doanh.

Egroup cho biết, cho đến thời điểm hiện tại, Apax Leaders đã hoàn thành giai đoạn 1 của quá trình tái cấu trúc với trên 30 trung tâm được mở cửa đón học sinh trở lại học tập và đang tiếp tục tăng lên theo lộ trình. 

Bên cạnh đó, Apax Leaders cũng đã hoàn thiện quá trình tuyển dụng giáo viên với 100% đội ngũ giáo viên bản ngữ, trong đó hầu hết là các giáo viên đến từ châu Âu.

Tuy vậy, ông Nguyễn Ngọc Thủy – người đứng đầu Egroup và Apax Leaders cũng cho biết, đây mới chỉ là khởi sắc bước đầu và vẫn còn cần rất nhiều chi phí để mở lại các trung tâm còn lại để giải quyết việc học cho học sinh cũng như đảm bảo ổn định dòng tiền để trả lại cho các nhà đầu tư.

Do đó, ông Nguyễn Ngọc Thuỷ – Chủ tịch HĐQT Egroup lên tiếng xin được lùi thời gian giải quyết các vấn đề về trả phần trăm gốc, lãi cho một số nhóm nhà đầu tư, cho dù trước đó vào cuối năm 2022 trong một số buổi gặp mặt ông Thuỷ đã ký văn bản đồng ý chi trả một mức phần trăm gốc lãi nhất định vào tháng 5 và tháng 6/2023.

Ông Thuỷ gửi lời xin lỗi sâu sắc tới các nhà đầu tư vì chưa thể thực hiện đúng như cam kết. “Chúng tôi đang cố gắng đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc và phục hồi hoạt động của doanh nghiệp và các đơn vị giáo dục, để sớm có điều kiện giải quyết quyền lợi cho tất cả các bên, từ học sinh, phụ huynh và các nhà đầu tư, cán bộ nhân viên, đối tác. Chúng tôi hiểu được sự lo lắng, sốt ruột của nhà đầu tư, đối tác mà chúng tôi có nghĩa vụ trả nợ. Tuy nhiên, với chúng tôi để thực hiện trọn vẹn điều này, việc cần thiết nhất là đưa được hoạt động kinh doanh ổn định trở lại. Mong quý vị thông cảm và cho chúng tôi cơ hội”– ông Thủy nói.

Để phục hồi được hệ thống lớn và trở lại “khỏe mạnh hoàn toàn” của Egroup có thể sẽ cần thời gian từ 3-5 năm như nhiều lần ông Thuỷ đã chia sẻ với các nhà đầu tư.

Ông Thuỷ khẳng định sẽ đảm bảo quyền lợi cho các nhà đầu tư nhưng thời điểm hiện tại doanh nghiệp rất cần thêm thời gian, cơ hội để ưu tiên ổn định tình hình hoạt động kinh doanh của các đơn vị thành viên.

Đại diện Tập đoàn Egroup bày tỏ mong muốn được khoanh nợ không phát sinh lãi để tập trung nguồn lực vực dậy doanh nghiệp, tạo cơ sở cho hoạt động kinh doanh sớm có lợi nhuận dương để chi trả cho các nhà đầu tư. Phía doanh nghiệp sẽ chủ động sớm hoàn tất việc xác nhận công nợ còn lại trong giai đoạn này. Với các trường hợp đặc biệt, Tập đoàn cũng sẽ có phương án để xử lý linh hoạt căn cứ theo điều kiện thực tế hoạt động của doanh nghiệp.

Tập đoàn Egroup đang tập trung quyết liệt giảm nợ bằng nhiều giải pháp, trong đó phương án hoán đổi nợ bằng bất động sản, tái cấu trúc hệ thống, cơ sở giáo dục trực thuộc Tập đoàn nhận lại khoản đầu tư qua chia sẻ lợi tức kinh doanh, sử dụng dịch vụ của các đơn vị thành viên thuộc Egroup hay phối hợp cùng một số đối tác tái cấu trúc thuộc các ngành hàng khác cũng là một giải pháp mà Tập đoàn này đề xuất theo tinh thần Nghị định số 08/2023/NĐ-CP của Chính phủ và đang được nhiều nhà đầu tư đồng thuận.

Theo Nhịp sống thị trường

Đánh giá bài viết post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây