Trang chủ Bất động sản Gặp khó khăn về dòng tiền, Novaland thay đổi hình thức tài...

Gặp khó khăn về dòng tiền, Novaland thay đổi hình thức tài trợ ưu đãi lãi suất, khách hàng mua nhà tự thanh toán lãi và được cấn trừ thanh toán kèm lãi suất

9
0

Trong bối cảnh thanh khoản và dòng tiền gặp khó khăn ngoài tầm kiểm soát, NovaReal đã gửi Thư thông báo tới khách hàng về việc tạm hoãn thanh toán các khoản theo thỏa thuận ban đầu.

Ngày 10/2, Công ty Cổ phần NovaReal(thành viên Novaland) đã có thư thông báo gửi tới các khách hàng. 

“Từ giữa năm 2022, tình hình kinh tế vĩ mô thế giới và trong nước có những biến động lớn, gây ảnh hưởng và tác động nhiều mặt thị trường; song song đó lạm phát, tín dụng thắt chặt, mặt bằng lãi suất tăng,… đã ảnh hưởng đến thanh khoản của hàng loạt doanh nghiệp và công ty chúng tôi cũng không ngoại lệ. Hiện nay, thanh khoản và dòng tiền của công ty đều gặp phải khó khăn và ngoài tầm kiểm soát

Do đó, Công ty tạm hoãn thanh toán các khoản theo thỏa thuận ban đầu với Quý khách. Công ty rất mong nhận được sự thấu hiểu, hỗ trợ của Qúy khách và trân trọng đề xuất cách thức thanh toán liên quan đến bất động sản có mã số NWP.2.2-02.24”, NovaReal thông tin.

Đơn vị này đưa ra 2 trường hợp để khách hàng đăng ký lựa chọn. Cụ thể, trường hợp 1, khách hàng tự thanh toán lãi vay Ngân hàng các đợt còn lại bằng vốn tự có trong thời gian hỗ trợ lãi suất. Theo đó, Công ty sẽ thanh toán lại toàn bộ số tiền lãi vay mà khách hàng đã thanh toán và chi trả thêm tiền lãi theo lãi suất 12%/năm với tổng số tiền lãi mà khách hàng tự thanh toán của từng đợt.

Trường hợp 2, khách hàng dùng vốn tự có để tất toán khoản vay với Ngân hàng. Công ty sẽ hỗ trợ phí tất toán khoản vay và chi trả thêm tiền lãi 12%/năm  trên khoản tiền khách hàng đã tất toán với Ngân hàng.

Số tiền này sẽ được NovaReal chi trả cho khách hàng vào một trong các thời điểm sau: Trường hợp khách hàng chưa ký Hợp đồng mua bán Công ty sẽ cấn trừ vào đợt ký Hợp đồng mua bán; Trường hợp khách hàng đã ký Hợp đồng mua bán và chưa nhận bàn giao Công ty sẽ cấn trừ vào đợt nhận bàn giao; Trường hợp khách hàng đã ký Hợp đồng mua bán, đã nhận bàn giao và chưa nhận Giấy chứng nhận, NovaReal sẽ cấn trừ vào đợt nhận giấy chứng nhận.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, thông báo này liên quan đến siêu dự án Nova World Phan Thiết với quy mô gần 1.000ha của Novaland tại Bình Thuận. Dự án này từng là điểm “nóng” của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng suốt giai đoạn 2020-2022.

Theo Nhịp sống thị trường

Đánh giá bài viết post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây