Trang chủ Kinh doanh Doanh nghiệp Hãng taxi điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức hoạt...

Hãng taxi điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức hoạt động

13
0
Sáng 14/4, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green – Smart – Mobility) chính thức đưa dịch vụ taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam – xanh SM vào hoạt động.

Theo kế hoạch, taxi xanh SM sẽ hiện diện trước tiên tại Hà Nội, sau đó mở rộng tới ít nhất 5 tỉnh, thành phố trên cả nước ngay trong năm nay.

Từ ngày 14/4, người dùng có thể đặt taxi xanh SM qua số tổng đài như các loại taxi truyền thống hoặc qua ứng dụng như các hãng xe công nghệ. Khách hàng cũng có thể đón xe trực tiếp tại tất cả các trung tâm thương mại Vincom, các địa điểm công cộng trong thành phố hoặc trực tiếp vẫy xe trên đường. Đến tháng 5/2023, người dùng cũng có thể gọi taxi Xanh SM thông trên ứng dụng gọi xe Be.

Đại diện xanh SM cho biết hãng sẽ cũng cung cấp cho người dùng 2 lựa chọn dịch vụ là GreenCar – taxi tiêu chuẩn và LuxuryCar – taxi cao cấp. GreenCar sử dụng mẫu xe VinFast VF e34 với màu xanh, trong khi LuxuryCar sử dụng mẫu xe VinFast VF 8 với màu đen.

Cũng theo đại diện hãng xe này, giai đoạn đầu, taxi xanh SM sẽ đưa vào vận hành 500 xe VF e34 và 100 xe VF 8 tại Hà Nội. Trong thời gian tới, hãng sẽ bổ sung thêm mẫu VinFast VF 5 Plus vào đội xe GreenCar, đồng thời căn cứ trên nhu cầu thực tế của khách hàng để tăng thêm số lượng xe phục vụ ở cả 2 phân khúc dịch vụ.

Giá mở cửa cho 1km đầu tiên của dịch vụ GreenCar là 20.000 đồng. Với 24km tiếp theo, giá cước đối với xe VF 5 Plus là 14.000 đồng/km, đối với xe VF e34 là 15.500 đồng/km. Từ km thứ 26 trở đi, giá cước lần lượt là 12.000 đồng/km đối với VF 5 Plus và 12.500 đồng/km đối với VF e34. Mức giá dành cho dịch vụ LuxuryCar là cố định 21.000 đồng/km cho toàn bộ hành trình.

Phát biểu tại lễ khai trương taxi xanh SM, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đánh giá taxi điện là một trong những giải pháp tiên tiến, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, góp phần giảm thiểu ô nhiễm không khí và tiếng ồn, đồng thời tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí cho người dùng.

“Việc triển khai dịch vụ taxi điện tại Hà Nội không chỉ khẳng định quyết tâm của thành phố và sự hưởng ứng, chung tay của các doanh nghiệp trong việc thúc đẩy phát triển giao thông bền vững, mà còn góp phần thực hiện cam kết của Việt Nam trong việc giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính”, ông Quyền nhấn mạnh.

Lãnh đạo Công ty GSM khẳng định: “Taxi xanh SM ra đời nhằm hưởng ứng mục tiêu quốc gia về biến đổi khí hậu, trong đó nỗ lực giảm thiểu phát thải từ các phương tiện giao thông”.

Theo kế hoạch, taxi Xanh SM sẽ tiếp tục khai trương tại TP. HCM ngay trong tháng 4/2023 và sẽ phủ sóng tại ít nhất 5 tỉnh, thành phố trên cả nước trong năm nay.

Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM được Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng sáng lập với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, trong đó ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ 95% tỷ lệ cổ phần.

Theo Vietnamfinance

Đánh giá bài viết post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây