Trang chủ Kinh doanh Doanh nghiệp Hôm nay, Apple chính thức mở bán online tại Việt Nam

Hôm nay, Apple chính thức mở bán online tại Việt Nam

5
0

Theo thông báo chính thức từ Apple, hãng sẽ mở bán online Apple Store trực tuyến tại Việt Nam từ 9 giờ ngày 18/5.

Hiện nay, Apple đã bán các sản phẩm tại Việt Nam thông qua các nhà bán hàng được cấp phép ủy quyền. Lúc này, câu hỏi đặt ra là việc hãng mở bán online liệu có ảnh hưởng đến các nhà bán lẻ trong nước và các đại lý được Apple ủy quyền?.

Các chuyên gia công nghệ cho rằng, Apple không dại gì đi cạnh tranh trực tiếp với chính “những chân rết” đắc lực của mình do những nhà bán lẻ và đại lý đã đem lại doanh thu rất lớn và góp phần quan trọng phủ rộng thị trường Việt Nam. Khi cửa hàng trực tuyến của Apple đi vào hoạt động sẽ giúp người dùng lựa chọn tất cả những sản phẩm thuộc hệ sinh thái của hãng, từ iPhone, iMac, iPad, MacBook… đến những phụ kiện kèm theo. Sự kiện này cũng giúp người dùng ở Việt Nam thuận tiện trong việc tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ của Apple và được hưởng lợi từ sự xuất hiện của Apple Store trực tuyến.

Đồng thời, việc Apple mở bán online sẽ rất có ích cho người yêu “Trái táo khuyết” bởi họ dễ dàng mua sắm và nhận được sự hỗ trợ kịp thời của đội ngũ chuyên gia luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức chuyên môn bằng tiếng Việt khi cần thiết.

Đại diện nhiều cửa hàng bán lẻ và đại lý được Apple ủy quyền tại Việt Nam cho biết, sự xuất hiện của cửa hàng Apple Store trực tuyến không ảnh hưởng nhiều đến thị trường và khả năng hãng làm hình ảnh là chính.

Ông Huy Nguyễn, đại diện chuỗi cửa hàng CellPhoneS cho rằng, tại thị trường Việt Nam đang loạn giá iPhone. Việc Apple mở cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam sẽ giúp đưa ra một khung giá chuẩn để làm cơ sở tham chiếu cho giá bán các sản phẩm Apple tại Việt Nam. Do vậy, sự xuất hiện cửa hàng Apple Store trực tuyến thực tế không phải là vấn đề lớn và sẽ tốt cho người tiêu dùng bởi họ sẽ có kênh chính thức để so sánh giá và chọn nơi mua cho phù hợp. Động thái này của Apple cũng giúp các nhà bán lẻ trong nước tự nhìn nhận lại hệ thống của mình, từ đó có những điều chỉnh trong cách vận hành, hoạt động để có thể nâng cao trải nghiệm cho khách hàng và giữ chân họ.

Nhiều người dùng cũng đang mong chờ khi Apple khai trương mở bán trực tuyến tại Việt Nam thì giá có thấp hơn so với các cửa hàng hay đai lý ủy quyền? Chuyên gia kinh doanh trong lĩnh vực này cho biết, thông thường hãng sẽ có giá niêm yết và mỗi của hàng, đại lý ủy quyền có mức giá chiết khấu hấp dẫn cùng với các chương trình khác nhau để thu hút khách hàng. Vì vậy, việc Apple để giá thấp hơn để cạnh tranh trực tiếp với các của hàng, đại lý có thể sẽ không xảy ra.

Ngoài ra, một yếu tố cũng khá quan trọng mà cửa hàng trực tuyến chưa thể cạnh tranh được với các của hàng hay đại lý ủy quyền. Đó là sản phẩm công nghệ là sản phẩm đặc thù, đòi hỏi sự trải nghiệm thực tế, kiểm tra hình thức…

Theo VTV

Đánh giá bài viết post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây