Trang chủ Tài chính Ngân hàng Ngân hàng nào có mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao...

Ngân hàng nào có mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất tháng 5/2022?

30
0

Mức lãi suất cao nhất trong tháng 5/2022 thuộc về Ngân hàng SCB, tiếp theo đó là các Ngân hàng như HDBank, Techcombank và ACB với các điều kiện áp dụng khác nhau.

Hiện tại mức lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất trong tháng 5/2022 là 7,6%/năm thuộc về ngân hàng SCB. Mức lãi suất này được áp dụng cho khoản tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 13 tháng với số tiền từ 500 tỷ đồng trở lên.

Tiếp theo là đến ngân hàng HDBank với mức lãi suất tiết kiệm là 7,15%/năm cho khoản tiền gửi tối thiểu từ 300 tỷ đồng kỳ hạn 13 tháng. Tuy nhiên nếu số tiền gửi thấp hơn 300 tỷ đồng, lãi suất ngân hàng áp dụng tại kỳ hạn 13 tháng là 6%/năm.

Đứng thứ 3 với mức lãi suất tiết kiệm 7,1% là 2 ngân hàng Techcombank và ACB. Để được hưởng mức lãi suất đó khách hàng cần phải gửi số tiền từ 999 tỷ đồng kỳ hạn 12 tháng đối với ngân hàng Techcombank và 100 tỷ đồng kỳ hạn 13 tháng đối với ngân hàng ACB

Bên cạnh đó, khách hàng có thể tham khảo thêm một số ngân hàng khác cũng đang có lãi suất tiền gửi khá cao như: Ngân hàng MSB (7%/năm), LienVietPostBank (6,99%/năm), Ngân hàng Bắc Á (6,9%/năm), Ngân hàng Việt Á (6,9%/năm), VietBank (6,9%/năm), MBBank (6,9%/năm)… Lưu ý, một số ngân hàng sẽ có thêm các điều kiện về số tiền gửi tối thiểu để được nhận lãi suất ở mức cao như vậy.

So sánh lãi suất tại nhóm Big 4 ngân hàng Việt Nam. Ba ngân hàng Vietcombank, BIDV và Agribank đang có lãi suất cao nhất là 5,5%/năm. Theo ghi nhận đây là mức lãi thấp nhất trong số các ngân hàng được khảo sát. Riêng VietinBank có lãi suất nhỉnh hơn, niêm yết ở mức 5,6%/năm.

Nguồn tổng hợp

Đánh giá bài viết post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây