Trang chủ Bất động sản Quy định điều kiện tách thửa đất tại tỉnh Bắc Giang

Quy định điều kiện tách thửa đất tại tỉnh Bắc Giang

16
0

Quy định điều kiện tách thửa, hợp thửa đất tại tỉnh Bắc Giang cập nhật đến 12/2022 áp dụng cho các địa phương trong tỉnh bao gồm : Thành phố Bắc Giang và 9 huyện : Hiệp Hòa, Lạng Giang, Lục Nam, Lục Ngạn, Sơn Động, Tân Yên, Việt Yên, Yên Dũng, Yên Thế

Theo Quyết định 40/2021/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Giang ngày 20 tháng 08 năm 2021. Diện tích tối thiểu để tách thửa như sau :

Đối với đất ở

Đối với đất ở đô thị, đất ở bám quốc lộ, tỉnh lộ hoặc đường Vành đai IV, thuộc vùng quy hoạch phát triển đô thị: thửa đất sau khi tách thửa phải có diện tích đất ở tối thiểu từ 32 m2 trở lên, kích thước mặt tiền tối thiểu phải từ 04 m trở lên.

Đối với đất ở nông thôn và các trường hợp không thuộc đất ở đô thị, đất ở bám quốc lộ, tỉnh lộ hoặc đường Vành đai IV, thuộc vùng quy hoạch phát triển đô thị thì diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa thực hiện theo quy hoạch chi tiết được phê duyệt; trường hợp chưa có quy hoạch chi tiết được phê duyệt thì thửa đất tối thiểu sau khi tách thửa phải có diện tích đất tối thiểu từ 70 m2 trở lên.

Đối với đất nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản

Đối với thửa đất trồng cây hàng năm, diện tích tối thiểu của thửa đất còn lại và thửa đất mới sau khi tách thửa là 500 m2 (Năm trăm mét vuông).

Đối với thửa đất trồng cây lâu năm, nuôi trồng thủy sản:

a) Thửa đất thuộc khu dân cư, diện tích tối thiểu của thửa đất còn lại và thửa đất mới sau khi tách thửa đối với khu vực đô thị là 150 m2 (Một trăm năm mươi mét vuông); đối với khu vực nông thôn là 200 m2 (Hai trăm mét vuông).

b) Thửa đất không thuộc khu dân cư, diện tích tối thiểu của thửa đất còn lại và thửa đất mới sau khi tách thửa là 300 m2 (Ba trăm mét vuông).

3. Đối với thửa đất lâm nghiệp: Diện tích tối thiểu của thửa đất còn lại và thửa đất mới sau khi tách thửa là 1.000m2 (Một nghìn mét vuông).

Quyết định số 40/2021/QĐ-UBND có hiệu lực thi hành từ ngày 01/9/2021 và thay thế Quyết định số 745/2014/QĐ-UBND ngày 07/11/2014

Độc giả tải về các quyết định liên quan dưới đây để tham khảo đầy đủ nhất :

⇓ Tải Quyết định số 40/2021/QĐ-UBND

Theo duan24h.net

Đánh giá bài viết post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây