Trang chủ Bất động sản Quy định điều kiện tách thửa đất tại tỉnh Bình Phước

Quy định điều kiện tách thửa đất tại tỉnh Bình Phước

13
0

Quy định điều kiện tách thửa, hợp thửa đất tại tỉnh Bình Phước cập nhật đến 12/2022 áp dụng cho các địa phương trong tỉnh bao gồm : Thành phố Đồng Xoài, 2 thị xã : Bình Long, Phước Long và 8 huyện :Bù Đăng, Bù Đốp, Bù Gia Mập, Chơn Thành, Đồng Phú, Hớn Quản, Lộc Ninh, Phú Riềng.

Update 2022: Ngày 22/3/2022, UBND thành phố Đồng Xoài đã ban hành Công văn hỏa tốc 529/UBND-KT tạm dừng tách thửa đối với các thửa đất nông nghiệp và tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn thành phố. 

Theo Quyết định 27/2020/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Phước ngày 16 tháng 10 năm 2020. Diện tích tối thiểu để tách thửa như sau :

Diện tích tối thiểu tách thửa đất nông nghiệp :

  • Tại các phường, thị trấn : 500 m2
  • Tại các xã : 1000 m2

Diện tích tối thiểu tách thửa đất ở :

  • Tại phường, thị trấn với tuyến đường có lộ giới >= 19m, diện tích tối thiểu không tính phần diện tích hạn chế quyền sử dụng còn lại là 45m2.  Phải đảm bảo chiều rộng và chiều sâu tính từ chỉ giới xây dựng là 5m.
  • Tại phường, thị trấn với tuyến đường có lộ giới =< 19m, diện tích tối thiểu không tính phần diện tích hạn chế quyền sử dụng còn lại là 36m2.  Phải đảm bảo chiều rộng và chiều sâu tính từ chỉ giới xây dựng là 4m.
  • Tại các xã thuộc thị xã, thành phố, diện tích tối thiểu không tính phần diện tích hạn chế quyền sử dụng còn lại là 50m2.  Phải đảm bảo chiều rộng và chiều sâu tính từ chỉ giới xây dựng là 5m.
  • Tại các xã thuộc huyện, diện tích tối thiểu không tính phần diện tích hạn chế quyền sử dụng còn lại là 100m2.  Phải đảm bảo chiều rộng và chiều sâu tính từ chỉ giới xây dựng là 5m.

Trường hợp tuyến đường giao thông chưa quy định chỉ giới xây dựng thì chiều sâu thửa đất tính từ hành lang bảo vệ đường bộ.

Độc giả tải về quyết định liên quan dưới đây để tham khảo đầy đủ nhất :

⇓ Tải Quyết định số 27/2020/QĐ-UBND

Theo duan24h.net

Đánh giá bài viết post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây