Trang chủ Bất động sản Quy định điều kiện tách thửa đất tại tỉnh Bình Thuận

Quy định điều kiện tách thửa đất tại tỉnh Bình Thuận

37
0

Quy định điều kiện tách thửa, hợp thửa đất tại tỉnh Bình Thuận cập nhật đến 12/2022 áp dụng cho các địa phương trong tỉnh bao gồm Thành phố Phan Thiết, Thị xã La Gi và Bắc Bình, Đức Linh, Hàm Tân, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Phú Quý, Tánh Linh, Tuy Phong.

Theo Quyết định 21/2021/QĐ-UBND, diện tích tối thiểu tách thửa đất ở tại nông thôn là 60m2 với chiều rộng tối thiểu 4m, chiều dài tối thiểu 8m.

Diện tích tối thiểu tách thửa đất ở tại đô thị là 40m2 với chiều rộng tối thiểu 4m, chiều dài tối thiểu 5m.

Diện tích tối thiểu tách thửa đất ở có vườn, ao được xác định và thực hiện theo diện tích tối thiểu tách thửa đất ở tại nông thôn, đô thị ở trên.

Diện tích tối thiểu tách thửa đất phi nông nghiệp tại nông thôn là 100m2 với chiều rộng tối thiểu 5m, chiều dài tối thiểu 10m.

Diện tích tối thiểu tách thửa đất phi nông nghiệp tại đô thị là 60m2 với chiều rộng tối thiểu 4m, chiều dài tối thiểu 5m.

Diện tích tối thiểu tách thửa đất phi nông nghiệp nằm trong cùng thửa đất có đất ở, đất vườn, ao được xác định và thực hiện theo diện tích tối thiểu tách thửa đất phi nông nghiệp tại nông thôn, đô thị ở trên.

Diện tích tối thiểu tách thửa đất nông nghiệp nằm ngoài khu dân cư tại các xã thuộc các huyện thị xã, thành phố (trừ huyện Phú Quý) là 1.000m2; tại các phường, thị trấn thuộc các huyện, thị xã, thành phố và các xã thuộc huyện Phú Quý là 500m2.

Diện tích tối thiểu tách thửa đất nông nghiệp nằm xen kẽ trong khu dân cư, đất vườn ao tách ra thửa riêng không gắn với đất ở tại các xã thuộc các huyện, thị xã, thành phố là 400m2; tại phường, thị trấn thuộc các huyện, thị xã, thành phố là 300m2.

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 10/9/2021 và thay thế cho Quyết định số 52/2018/QĐ-UBND ngày 27/12/2018 của UBND tỉnh về ban hành diện tích tối thiểu được tách thửa đối với các loại đất trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Độc giả có thể tải về file Quyết định để xem nội dung chi tiết.

⇓ Tải Quyết định số 21/2021/QĐ-UBND

Theo duan24h.net

Đánh giá bài viết post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây