Trang chủ Bất động sản Quy định điều kiện tách thửa đất tại tỉnh Đắk Lắk

Quy định điều kiện tách thửa đất tại tỉnh Đắk Lắk

12
0

Quy định điều kiện tách thửa, hợp thửa đất tại tỉnh Đắk Lắk cập nhật đến 12/2022 áp dụng cho các địa phương trong tỉnh bao gồm : Thành phố Buôn Ma Thuột, Thị xã Buôn Hồ và 13 huyện :Buôn Đôn, Cư Kuin, Cư M’gar, Ea H’leo, Ea Kar, Ea Súp, Krông Ana, Krông Bông, Krông Búk, Krông Năng, Krông Pắc, Lắk, M’Drắk.

Update 2022 : UBND TP.Buôn Ma Thuột đề xuất thửa đất nông nghiệp mới hình thành sau tách thửa phải đáp ứng các điều kiện, như: Diện tích không nhỏ hơn 1.000m2 đối với các phường, thị trấn; diện tích không nhỏ hơn 2.000m2 đối với các xã; 

Thửa đất sau khi tách phải tiếp giáp đường giao thông; lấy ý kiến UBND phường, xã nơi có đất về nhu cầu và mục đích tách thửa; không giải quyết tách thửa đất nông nghiệp cho các trường hợp vi phạm hành chính như: Sử dụng đất không đúng mục đích, xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp, tự ý mở đường khi chưa được cơ quan thẩm quyền cho phép. 

Trong khi chờ UBND tỉnh Đắk Lắk xem xét, điều chỉnh Quyết định số 07, UBND TP.Buôn Ma Thuột đề nghị các địa bàn Thành phố tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ tách thửa đất nông nghiệp không đảm bảo các điều kiện theo quy định hiện hành.

Theo Quyết định  07/2022/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk ngày 21 tháng 01 năm 2022. Diện tích tối thiểu để tách thửa và hạn mức giao đất ở như sau :

Diện tích tối thiểu tách thửa tại Đắk Lắk

Đối với đất ở

Đối với các phường, thị trấn thửa đất mới hình thành sau khi tách thửa phải đáp ứng các điều kiện sau :

  • Diện tích : không nhỏ hơn 40m2
  • Cạnh tiếp giáp với đường giao thông không nhỏ hơn 3m, chiều sâu thửa đất không nhỏ hơn 8m.

Đối với các xã thửa đất mới hình thành sau khi tách thửa phải đáp ứng các điều kiện sau :

  • Diện tích : không nhỏ hơn 60m2
  • Cạnh tiếp giáp với đường giao thông không nhỏ hơn 4m, chiều sâu thửa đất không nhỏ hơn 10m.

Trường hợp tách thửa do thu hồi đất:

Trường hợp sau thu hồi đất, thửa đất còn lại phải đáp ứng các điều kiện sau đây mới được hình thành thửa đất mới:

a) Đối với các phường, thị trấn:

  • Diện tích: Không nhỏ hơn 20m2;
  • Kích thước: Cạnh tiếp giáp với đường giao thông không nhỏ hơn 03 mét, chiều sâu thửa đất không nhỏ hơn 06 mét.

b) Đối với các xã:

  • Diện tích: Không nhỏ hơn 40m2;
  • Kích thước: Cạnh tiếp giáp với đường giao thông không nhỏ hơn 04 mét, chiều sâu thửa đất không nhỏ hơn 08 mét.

Trường hợp không đủ điều kiện để hình thành thửa đất mới thì Nhà nước thu hồi toàn bộ thửa đất và bồi thường hỗ trợ theo quy định hoặc người sử dụng đất chuyển nhượng cho người sử dụng đất liền kề.

Tách thửa đất đối với đất ở có vườn, ao thì các thửa đất được tách có diện tích đất ở phải đáp ứng quy định tại khoản 1, 2 Điều này.

Đối với đất sản xuất nông nghiệp

Đối với đất sản xuất nông nghiệp, đất nông nghiệp khác (trừ đất trang trại chăn nuôi): Thửa đất mới được hình thành sau khi tách thửa phải có diện tích không nhỏ hơn 500m2.

Đối với đất rừng sản xuất là rừng trồng: Thửa đất mới được hình thành sau khi tách thửa phải có diện tích không nhỏ hơn 3.000m2.

Đối với đất phi nông nghiệp không phải đất ở

Diện tích, kích thước tách thửa đối với đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp; đất thương mại, dịch vụ.

Trường hợp thửa đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp hoặc đất thương mại, dịch vụ được Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố giao, cho thuê để thực hiện dự án đầu tư chỉ được phép tách thửa khi có chủ trương chia, tách dự án đầu tư.

Trường hợp thửa đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp hoặc đất thương mại, dịch vụ được Nhà nước công nhận thì thửa đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp sau khi tách phải có diện tích không nhỏ hơn 200m2, đất thương mại dịch vụ thực hiện theo quy định tại tách thửa đất ở.

Độc giả tải về các quyết định liên quan dưới đây để tham khảo đầy đủ nhất :

⇓ Tải Quyết định số 07/2022/QĐ-UBND

Theo duan24h.net

Đánh giá bài viết post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây