Trang chủ Bất động sản Quy định điều kiện tách thửa đất tại tỉnh Đồng Nai

Quy định điều kiện tách thửa đất tại tỉnh Đồng Nai

9
0

Quy định điều kiện tách thửa, hợp thửa đất tại tỉnh Đồng Nai cập nhật đến 12/2022 áp dụng cho các địa phương trong tỉnh bao gồm thành phố Biên Hòa, Long Khánh và 9 huyện gồm : Cẩm Mỹ, Định Quán, Long Thành, Nhơn Trạch, Tân Phú, Thống Nhất, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc

UBND tỉnh Đồng Nai ký ban hành Quyết định số 35/2022/QĐ-UBND quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh có hiệu lực từ ngày 01/10/2022.

Theo đó, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất có nhu cầu tách thửa đất phải đảm bảo các điều kiện phù hợp như: đối với đất ở muốn tách thửa phải có 1 cạnh tiếp giáp với đường giao thông. Trong đó, nếu tuyến đường có lộ giới từ 19m trở lên thì cạnh tiếp giáp đường tối thiểu là 5m. Với những tuyến đường có lộ giới dưới 19m hoặc chưa quy định lộ giới thì cạnh thửa đất tiếp giáp đường giao thông từ 4m trở lên.

Đồng thời, thửa đất sau khi tách phải đảm bảo diện tích tối thiểu là 60m2 với đất ở đô thị và 80m2 với đất ở nông thôn. Trường hợp thửa đất thuộc khu vực đã phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng thì việc tách thửa phải phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng.

Đối với đất nông nghiệp ở đô thị diện tích tối thiểu của thửa đất sau khi tách là 500m2, khu vực nông thôn là 2 ngàn m2. Thửa đất nông nghiệp khi tách thửa phải tiếp giáp với đường giao thông hoặc phải đảm bảo lối đi cần thiết cho người sử dụng đất ở phía trong.

Chú ý : Trước khi Quyết đinh mới có hiệu lực, tỉnh Đồng Nai cho phép tách thửa đất ở, đất nông nghiệp trên phạm vi tỉnh theo Quyết định 22/2020/QĐ-UBND.

⇓ Tải Quyết định số 35/2022/QĐ-UBND

Theo duan24h.net

Đánh giá bài viết post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây