Trang chủ Bất động sản Quy định điều kiện tách thửa đất tại tỉnh Vĩnh Long

Quy định điều kiện tách thửa đất tại tỉnh Vĩnh Long

74
0

Quy định điều kiện tách thửa, hợp thửa đất tại tỉnh Vĩnh Long cập nhật đến 12/2022 áp dụng cho các địa phương trong tỉnh bao gồm thành phố Vĩnh Long, thị xã Bình Minh và 6 huyện : Bình Tân, Long Hồ, Mang Thít, Tam Bình, Trà Ôn, Vũng Liêm.

Theo Quyết định 27/2021/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long ngày 01 tháng 11 năm 2021. Diện tích tối thiểu để tách thửa như sau :

Diện tích tách thửa đối với đất ở, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở (*)

1. Thửa đất được phép tách mới tiếp giáp đường giao thông hoặc đê điều, sông, kênh, rạch công cộng, kinh mương lộ hiện hữu, có diện tích, chiều rộng, chiều dài (tính từ chỉ giới xây dựng hoặc hành lang an toàn công trình đến hết thửa đất) phải đảm bảo các điều kiện như sau:

Khu vực

Mức diện tích tối thiểu (m2)

Chiều rộng tối thiểu (m)

Chiều dài tối thiểu (m)

a) Tại các phường, thị trấn:

     

– Thửa đất được phép tách mới tiếp giáp với đường giao thông, đê điều có hành lang bảo vệ an toàn công trình công cộng bằng hoặc lớn hơn 20m:

≥ 45

≥ 5

≥ 5

– Thửa đất được phép tách mới tiếp giáp với đường giao thông có lộ giới, nhỏ hơn 20m hoặc không quy định lộ giới hoặc tiếp giáp với sông, kênh, rạch công cộng kinh mương lộ hiện hữu:

≥ 36

≥ 4

≥ 4

b) Tại các xã:

     

– Thửa đất được phép tách mới tiếp giáp với đường giao thông, đê điều có hành lang bảo vệ an toàn công trình công cộng bằng hoặc lớn hơn 20m:

≥ 50

≥ 5

≥ 5

– Thửa đất được phép tách mới tiếp giáp với đường giao thông có lộ giới, đê điều có hành lang bảo vệ an toàn công trình công cộng nhỏ hơn 20m hoặc không quy định lộ giới hoặc tiếp giáp với đê điều, sông, kênh, rạch công cộng, kinh mương lộ hiện hữu:

≥ 40

≥ 4

≥ 4

2. Thửa đất được phép tách mới không tiếp giáp với đường giao thông hoặc đê điều, sông, kênh, rạch công cộng kinh mương lộ hiện hữu, có diện tích, chiều rộng, chiều dài phải đảm bảo các điều kiện như sau:

Khu vực

Mức diện tích tối thiểu (m2)

Chiều rộng tối thiểu (m)

Chiều dài tối thiểu (m)

a) Thửa đất được phép tách mới tại các phường, thị trấn như sau:

≥ 60

≥ 4

≥ 4

b) Thửa đất được phép tách mới tại các xã như sau:

≥ 100

≥ 4

≥ 4

Diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với đất nông nghiệp

1. Diện tích tối thiểu tách thửa đối với đất nông nghiệp quy định như sau:

a) Đất trồng lúa, đất trồng cây hàng năm, đất nuôi trồng thủy sản phải đảm bảo ≥ 1.000m2.

b) Đất trồng cây lâu năm, đất nông nghiệp còn lại phải đảm bảo ≥ 500m2.

2. Tách thửa đất nông nghiệp để chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở quy định như sau:

a) Diện tích, kích thước của thửa mới tách để chuyển mục đích sử dụng đất phải đảm bảo diện tích, kích thước tối thiểu tại (*).

b) Diện tích của thửa còn lại phải đảm bảo ≥ 100m2 đối với các phường, thị trấn; ≥ 200m2 đối với các xã, đồng thời kích thước tối thiểu phải đảm bảo theo quy định tại (*).

Độc giả tải về các quyết định liên quan dưới đây để tham khảo đầy đủ nhất :

⇓ Tải Quyết định số 27/2021/QĐ-UBND

Theo duan24h.net

Đánh giá bài viết post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây