Trang chủ Tin mới Quy định điều kiện tách thửa đất tại TP phố Hải Phòng

Quy định điều kiện tách thửa đất tại TP phố Hải Phòng

9
0

Quy định điều kiện tách thửa, hợp thửa đất tại thành phố Hải Phòng cập nhật đến 11/2022 áp dụng cho các địa phương trong tỉnh bao gồm 7 quận : Đồ Sơn, Dương Kinh, Hải An, Hồng Bàng, Kiến An, Lê Chân, Ngô Quyền 8 huyện :An Dương, An Lão, Bạch Long Vĩ, Cát Hải , Kiến Thụy, Thủy Nguyên, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo.

Theo Quyết định 1394/2015/QĐ-UBND thành phố Hải Phòng quy định về điều kiện tách thửa và diện tích tách thửa như sau :

i) Đối với khu vực đô thị (các phường thuộc quận và thị trấn thuộc huyện) : phần diện tích được tách thửa đảm bảo chỉ giới xây dựng theo quy hoạch, cạnh nhỏ nhất của thửa đất phải ≥ 3,0m và đảm bảo tổng diện tích thửa đất ≥ 30,0 m2.

ii) Đối với các khu dân cư thuộc các xã trên địa bàn các huyện (Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, An Lão, An Dương, Thủy Nguyên, Kiến Thụy, Cát Hải): diện tích tách thửa tối thiểu 50 m2.

Đối với các trường hợp khi chia, tách thửa đất mà hình thành đường giao thông sử dụng chung thì đường giao thông sử dụng chung phải có mặt cắt ngang ≥ 1,5 m và diện tích, kích thước thửa đất sử dụng riêng phải đảm bảo đủ điều kiện nêu trên.

Trường hợp người sử dụng đất xin tách thửa mà thửa đất được hình thành từ việc tách thửa không đảm bảo các điều kiện trên nhưng có thể hợp với thửa đất liền kề tạo thành thửa đất mới đảm bảo các điều kiện thì được phép tách thửa đồng thời với việc hợp thửa đất và được cấp Giấy chứng nhận quyền, sử dụng đất cho thửa đất mới.

Trường hợp thửa đất còn lại sau khi tách thửa mà không đảm bảo các điều kiện quy định thì không được phép tách thửa. Tuy nhiên, quy định này không áp dụng trong 02 trường hợp sau:

i) Tách thửa do Nhà nước thu hồi một phần đất;

ii)  Đất hiến tặng cho Nhà nước, đất tặng cho hộ gia đình, cá nhân để xây nhà tình thương, nhà tình nghĩa.

Các trường hợp không được tách thửa

  • Thửa đất nằm trong các dự án nhà ở thương mại theo quy hoạch, các dự án đấu giá quyền sử dụng đất theo quy hoạch để xây dựng nhà ở đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
  • Thửa đất gắn liền với nhà thuộc sở hữu nhà nước đã bán theo quy định nhưng nằm trong danh mục các công trình phải bảo tồn, tôn tạo theo quy định của cấp có thẩm quyền.
  • Các thửa đất thuộc khu vực đã có thông báo thu hồi đất của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
  • Các thửa đất không đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận theo quy định.
  • Các thửa đất thuộc diện giao đất ở mới cho hộ gia đình cá nhân làm nhà ở theo quy hoạch.

New update : Tháng 5/2021, UBND TP Hải Phòng xin ý kiến nhân dân về việc quy định tách thửa đất, công nhận hạn mức đất ở đối với trường hợp thửa đất có vườn ao, hạn mức đất ở cho hộ gia đình, cá nhân tại một số khu vực trên địa bàn TP Hải Phòng.

⇓ Tải Quyết định 1394/2015/QĐ-UBND

⇓ Dự thảo quy định tách thửa

Theo duan24h.net

Đánh giá bài viết post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây