Trang chủ Tài chính Ngân hàng Thống đốc NHNN: Những khoản tiền gửi của người dân tại ngân...

Thống đốc NHNN: Những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có ngân hàng SCB, đều được nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp

3
0

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết Ngân hàng Nhà nước đã áp dụng các biện pháp cần thiết để ngân hàng SCB hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

Từ cuối tuần qua, các thông tin liên quan đến Ngân hàng SCB thu hút sự chú ý của thị trường. Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN đã trả lời tất cả các vấn đề liên quan đến ngân hàng SCB, đồng thời khẳng định NHNN sẽ có những biện pháp nhằm tiếp tục đảm bảo hoạt động liên tục và ổn định cho SCB, đồng thời cũng sẽ có những giải pháp, chính sách theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền tại SCB.

“Chúng tôi cũng khuyến cáo người dân có tiền gửi tại SCB cần thận trọng trước khi quyết định rút tiền gửi, nhất là những khoản tiền gửi rút trước hạn vì khi đó sẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mình đáng ra được hưởng về lãi suất có thời hạn tại SCB” – Phó Thống đốc Đào Minh Tú nói với truyền thông hôm thứ Bảy vừa qua.

Sáng nay ngày 10/10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng tiếp tục có những chia sẻ để người dân yên tâm.

PV: Trước các dư luận gần đây liên quan đến hoạt động của Ngân hàng SCB, NHNN có thể chia sẻ thông điệp gì?

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Vừa qua, có một số thông tin lan truyền ảnh hưởng đến hoạt động của Ngân hàng SCB. Trước tình hình đó, NHNN đã áp dụng các biện pháp cần thiết để ngân hàng SCB hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

Vậy còn thông điệp đến người dân, những người gửi tiền tiết kiệm tại SCB thì NHNN có thể chia sẻ thông điệp gì?

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Ở Việt Nam từ trước đến nay, những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có ngân hàng SCB thì đều được nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp. Tôi cho rằng những người gửi tiền ở SCB cần hết sức bình tĩnh, không nên rút tiền, nhất là trước hạn để đảm bảo quyền lợi của mình.

Với vai trò ngân hàng Trung ương cũng như là vai trò của cơ quan quản lý hoạt động ngân hàng. Khi xây dựng, hoạch định chính sách tiền tệ cũng như các chính sách quản lý ngân hàng, NHNN luôn đặt mục tiêu là kiên định với việc điều hành để góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tiền tệ và đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng trong đó có ngân hàng SCB.

Theo Tùng Lâm/Nhịp sống kinh tế

Đánh giá bài viết post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây